City Plus Capital
เงินทุนหมุนเวียนคืออะไร? ทำไมต้องหาเงินทุนหมุนเวียน?
>
>
เงินทุนหมุนเวียนคืออะไร? ทำไมต้องหาเงินทุนหมุนเวียน?
Banner_เงินทุนหมุนเวียนคืออะไร? ทำไมต้องหาเงินทุนหมุนเวียน

เงินทุนหมุนเวียนคืออะไร? ทำไมต้องหาเงินทุนหมุนเวียน?

อยากทำธุรกิจให้ราบรื่นไม่มีสะดุด อย่าลืมเตรียมพร้อมเรื่องเงินทุนหมุนเวียน ตัวการสำคัญที่ทำให้ธุรกิจเจ๊งมานักต่อนัก! แล้วเงินทุนหมุนเวียนคืออะไร? มีความสําคัญต่อธุรกิจอย่างไร? ซิตี้ พลัส แคปปิตอล จะพาไปหาคำตอบ พร้อมแนะนำวิธีหาเงินทุนหมุนเวียนให้เพียงพอต่อธุรกิจของคุณ

 

หาเงินทุนหมุนเวียนคืออะไร?

เงินทุนหมุนเวียน (Working Capital) คือ เงินทุนที่ต้องสำรองไว้ใช้สำหรับดำเนินธุรกิจให้ราบรื่น เช่น ซื้อวัตถุดิบ ค่าจ้างพนักงาน ค่าตกแต่งร้าน เป็นต้น ยิ่งมีหาเงินทุนหมุนเวียนได้เยอะ ธุรกิจยิ่งมีสภาพคล่องสูง ในขณะเดียวกันหากหาเงินทุนหมุนเวียนได้น้อยหรือขาดเงินทุนหมุนเวียน นั่นหมายถึงธุรกิจขาดสภาพคล่อง มีความเสี่ยงที่จะขาดทุนหรือเจ๊งแบบไม่เป็นท่า

 

เงินทุนหมุนเวียน สําคัญต่อธุรกิจอย่างไร?

เงินทุนหมุนเวียนสะท้อนถึงสภาพคล่องของธุรกิจ หากหาเงินทุนหมุนเวียนได้เพียงพอจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานในด้านต่าง ๆ เช่น มีเงินทุนไปซื้อวัตถุดิบมาผลิตสินค้าเพิ่ม มีเงินต่อยอดขยายกิจการ สามารถจ่ายเงินเดือนพนักงานได้ครบถ้วน สามารถชำระหนี้ได้ตามกำหนด เป็นต้น รวมทั้งช่วยให้พร้อมรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่คาดไม่ถึง

 

เงินทุนหมุนเวียนมีกี่ประเภท?

เงินทุนหมุนเวียนแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

1. เงินทุนหมุนเวียนถาวรหรือประจำ

เงินทุนหมุนเวียนถาวรหรือประจำ  (Permanent Working Capital) คือ เงินทุนหมุนเวียนที่ธุรกิจต้องสำรองไว้ตลอดทั้งปี เพื่อให้ดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง โดยเงินทุนหมุนเวียนถาวรจะไม่ลดเป็นศูนย์ตราบใดที่ธุรกิจยังดำเนินการอยู่

2. เงินทุนหมุนเวียนผันแปรหรือชั่วคราว

เงินทุนหมุนเวียนผันแปรหรือชั่วคราว (Temporary Working Capital) คือ เงินทุนหมุนเวียนที่ธุรกิจต้องถือไว้หรือลงทุนเป็นครั้งคราว เช่น ในช่วงฤดูกาลหรือในกรณีพิเศษ ที่ทำให้ความต้องการสินค้าบางประเภทเพิ่มขึ้น ต้องใช้เงินลงทุนผลิตสินค้ามากขึ้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปความจำเป็นในการใช้เงินทุนหมุนเวียนส่วนนี้ก็จะลดลง

 

วิธีหาเงินทุนหมุนเวียน

เช็กเงินทุนหมุนเวียนแล้วยังมีไม่พอ อยากหาเงินทุนหมุนเวียนเพิ่มต้องทำอย่างไร? วันนี้เรามัดรวม 4 วิธีหาเงินทุนหมุนเวียนมาฝาก จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

1. สินเชื่อ

การขอสินเชื่อ เป็นวิธีหาเงินทุนหมุนเวียนที่ได้รับความนิยม โดยใช้บ้านหรือรถเป็นหลักประกันในการกู้เงิน เรียกว่า สินเชื่อบ้านแลกเงิน (Home For Cash) หรือสินเชื่อรถแลกเงิน (Car For Cash) ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยให้คุณหาเงินทุนหมุนเวียนได้อย่างรวดเร็ว

2. บริหารคลังสินค้า

บางครั้งธุรกิจอาจมีการกักตุนสินค้าจำนวนมากเพื่อรอการขาย หรือที่เราเรียกว่า สินค้าคงคลัง (Inventory) ซึ่งสินค้าเหล่านี้ คือ เงินสดที่เราไม่มองไม่เห็น เมื่อขายไม่ได้เงินทุนหมุนเวียนไปอยู่ที่สินค้าคงคลังโดยไม่จำเป็น และส่งผลต่อสภาพคล่องทางการเงินทันที ดังนั้นจึงควรบริหารคลังสินค้าให้ดี ไม่กักตุนสินค้าเกินความต้องการ สินค้าตัวไหนขายได้น้อย ควรสต๊อกน้อยลง

3. บริหารลูกหนี้

การบริหารลูกหนี้ก็เป็นอีกวิธีการหาเงินทุนหมุนเวียนที่สำคัญ โดยผู้ประกอบการต้องติดตามลูกหนี้ให้ชำระตามเวลา หมั่นตรวจสอบระยะเวลาของการทวงหนี้ว่าถึงเวลาหรือยัง และติดตามทวงหนี้อย่างทันท่วงทีเพื่อให้ได้เงินสดมาหมุนเวียนธุรกิจต่อไป นอกจากนี้แนะนำให้สร้างแรงจูงใจให้ลูกหนี้ชำระเงินเร็วขึ้น เช่น ให้ส่วนลดกับลูกหนี้ ถ้าชำระหนี้เร็วขึ้น เป็นต้น

4. ระบายสินค้าคงคลัง

เมื่อบริหารคลังสินค้าแล้ว ผู้ประกอบการควรเร่งระบายสินค้าคงคลังให้เร็วที่สุด เพื่อให้ได้เงินสดกลับมาหมุนเวียนธุรกิจได้สม่ำเสมอ โดยอาจทำโปรโมชัน ลดราคา หรือของแถมจูงใจลูกค้า การทำการตลาดดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ประกอบการหาเงินทุนหมุนเวียนไว้ใช้ในการดำเนินธุรกิจต่อไปได้

เงินทุนหมุนเวียน เปรียบเสมือนเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงธุรกิจให้ดำเนินกิจการอยู่ได้ ดังนั้นถ้าไม่อยากส่อแววเจ๊งหรือขาดทุน ผู้ประกอบการต้องบริหารเงินทุนหมุนเวียนให้เพียงพอ และลองนำวิธีหาเงินทุนหมุนเวียนที่เราแนะนำไปปรับใช้ เพื่อให้ธุรกิจของคุณสามารถดำเนินได้อย่างราบรื่น หากผู้ประกอบการคนไหนกำลังมองหาแหล่งเงินทุนหมุนเวียน City Plus Capital เป็นหนึ่งในผู้บริการสินเชื่อที่พร้อมให้คำปรึกษา ยื่นกู้ง่าย อนุมัติไว ได้เงินทันใจ เพิ่มสภาพคล่องให้กับธุรกิจของคุณ

 

City Plus Capital รับจำนองบ้าน จำนองที่ดิน สินเชื่ออสังหาริมทรัพย์
“ กู้ง่าย ได้เงินไว้ ใส่ใจทุกบริการ ”

มีที่ มีทุน จัดให้ครบ ที่ City Plus Capital

หลักทรัพย์ที่รับจำนอง ที่ดินเปล่า, ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง, ห้องชุด, อาคารเชิงพาณิชย์,

ดอกเบี้ยพิเศษ!! 12% ต่อปี ระยะเวลากู้ 5-10 ปี ผ่อนชำระแบบลดต้นลดดอก (ไม่เก็บดอกเบี้ยล่วงหน้า) ถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย
(ทั้งนี้บริษัทขอสงวนสิทธิ์ดุลยพินิจในการพิจารณาอนุมัติ)

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.citypluscapital.com

บริการให้คำปรึกษา ฟรี!!

LINE OA : @citypluscapital
โทร :  02-762-3888 / สายด่วน 098 528 9244

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart