City Plus Capital
5 ตัวช่วยลดดอกเบี้ยบ้าน ไม่ต้องเป็นหนี้นาน
>
>
5 ตัวช่วยลดดอกเบี้ยบ้าน ไม่ต้องเป็นหนี้นาน
Banner_5 ตัวช่วยลดดอกเบี้ยบ้าน ไม่ต้องเป็นหนี้นาน

5 ตัวช่วยลดดอกเบี้ยบ้าน ไม่ต้องเป็นหนี้นาน

ใครอยากกู้ซื้อบ้านต้องฟังทางนี้ก่อน วันนี้เอาเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการลดดอกเบี้ยบ้านมาบอกกัน แต่ละเทคนิคเป็นเทคนิคที่ใช้ได้จริง และหากคุณทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง การผ่อนบ้านของคุณก็จะไม่ต้องยาวนานถึง 30 ปีจะมีเทคนิคไหนกันบ้างมาดูกันเลย!

 

ตัวช่วยลดดอกเบี้ยบ้านที่ควรรู้

ทั้ง 5 เทคนิคในการลดดอกเบี้ยบ้านที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ เป็นเทคนิคที่ชาวเน็ตมากมายเอาไปทำตามแล้วได้ผลจริง เทคนิคเหล่านี้ทำให้การผ่อนบ้านที่แสนยาวนานไม่เป็นภาระหนักของคุณมากเกินไป เริ่มจาก

1. เริ่มจากเพิ่มเงินดาวน์

ยิ่งวางเงินดาวน์มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เงินต้นลดลงมากเท่านั้น มนุษย์เงินเดือนที่มีแผนการในอนาคตซื้อบ้านสักหลัง ควรต้องเก็บสะสมเงินเพื่อใช้ในการดาวน์บ้าน เงินดาวน์เยอะนอกจากจะทำให้เงินต้นน้อยแล้ว ยังประหยัดดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายได้อีกด้วย หากใครไม่เดือดร้อนก็สามารถใช้วิธีนี้ในการเริ่มต้นการกู้ซื้อบ้านได้ เป็นการวางแผนการในการผ่อนบ้านที่ดีมากในอนาคต

2. โปะเงินต้นด้วยเงินก้อน

นำเงินก้อนไปโปะเงินต้น เป็นวิธียอดฮิตสำหรับการลดดอกเบี้ยบ้านเลยก็ว่าได้ เมื่อสามารถเก็บเงินก้อนได้แล้ว เอาไปจ่ายที่ธนาคารเพื่อลดดอกเบี้ยที่ต้องเสียในแต่ละเดือน หรือบางคนได้รับเงินพิเศษต่าง ๆ มาก็วางแผนค่าใช้จ่ายพร้อมแบ่งไปชำระเงินต้น การยับยั้งไม่เอาไปใช้จ่ายออกนอกลู่นอกทาง แต่เอามาจ่ายโปะเงินต้นสำหรับการกู้ซื้อบ้านเป็นสิ่งที่ดีมากในระยะยาว แน่นอนว่าเงินต้นจะลดลง ดอกเบี้ยที่ต้องเสียให้ธนาคารก็จะลดลงด้วย

3. ผ่อนให้ตรงเวลา

ข้อนี้เป็นบรรทัดฐานของการทำธุรกรรมการเงินทุกประเภท เพราะนอกจากจะหลีกเลี่ยงการเสียค่าปรับในการชำระสินเชื่อล่าช้าแล้ว ยังเป็นการสร้างเครดิตในการทำธุรกรรมที่ดีให้กับคุณด้วย และถ้าหากการชำระสินเชื่อบ้านกับธนาคารมีประวัติที่ใสสะอาด ก็จะทำให้มีโอกาสทำธุรกรรมอื่น ๆ กับธนาคารเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปรับลดดอกเบี้ยบ้าน การรีไฟแนนซ์บ้าน หรือการกู้สินเชื่ออื่น ๆ ที่มีดอกเบี้ยน้อยกว่า

4. เช็กเงื่อนไขการโปะของแต่ละธนาคาร

ข้อนี้ต้องอาศัยความละเอียด และการหาข้อมูลสักนิดหนึ่ง หากต้องการโปะเงินต้นด้วยเงินก้อน จำเป็นอย่างมากที่ต้องศึกษาข้อดี ข้อด้อย เงื่อนไขของธนาคารที่ต้องการทำธุรกรรมอย่างละเอียด หลังจากศึกษาเงื่อนไขเป็นอย่างดีแล้ว ต้องวางแผนในการโปะเงินต้นให้ดี เพื่อผลประโยชน์ในการลดดอกเบี้ยบ้านให้มากที่สุด

5. อย่าลืมรีไฟแนนซ์

 

 

อีกหนทางของการปรับลดดอกเบี้ยบ้านที่สามารถทำได้เมื่อมีการผ่อนบ้านไปแล้วเป็นระยะเวลา 3-5 ปี การรีไฟแนนซ์บ้านอาจจะเป็นการเปลี่ยนธนาคารคู่สัญญาเพื่อให้ดอกเบี้ยลดน้อยลง การรีไฟแนนซ์เพื่อเอาส่วนต่างมาใช้ประโยชน์ หรือการรีไฟแนนซ์บ้านเพื่อปรับลดดอกเบี้ยบ้านกับธนาคารคู่สัญญาเดิม ซึ่งขั้นตอนการรีไฟแนนซ์สินเชื่อบ้านแต่ละธนาคารก็จะมีเงื่อนไขแตกต่างกันไป

 

สรุปบทความ

และนี่คือ 5เทคนิคการลดดอกเบี้ยบ้านที่เอามาแนะนำกัน ใครที่กำลังอยากลดภาระค่างวดผ่อนชำระรายเดือน ลองดูสิว่ามีวิธีไหนที่สามารถทำตามได้บ้าง หากยังไม่มั่นใจในข้อมูลขั้นตอนการลดดอกเบี้ยบ้านเหล่านี้ สามารถติดต่อมาพูดคุยเกี่ยวกับบริการ สินเชื่อบ้าน กับสถาบันการเงิน City Plus Capital ได้ที่ไลน์ @citypluscapital ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart