City Plus Capital
มัดรวมวิธีขอสินเชื่อให้ผ่านฉลุย
>
>
มัดรวมวิธีขอสินเชื่อให้ผ่านฉลุย
Banner_5วิธีขอสินเชื่อยังไงให้ผ่านฉลุย พร้อมกับภาพมือที่ถือโมเดลบ้านขนาดเล็กไว้

มัดรวมวิธีขอสินเชื่อให้ผ่านฉลุย

มาดู 5 วิธีขอสินเชื่อให้ผ่านฉลุยในขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน ต้องเตรียมอะไรบ้าง ทำอย่างไรให้ผ่านง่าย ผ่านไวทันใจ ไม่ต้องส่งเอกสารซ้ำ ๆ กันหลายครั้งจนปวดหัว เรื่องที่พนักงานประจำ หรือคนที่ต้องทำธุรกรรมกับสถาบันการเงินต้องรู้ เพื่อการดำเนินเรื่องที่ตรงตามเป้าหมายที่ต้องการ

5 วิธีขอสินเชื่อให้ผ่านฉลุย

5 วิธีขอสินเชื่อให้ผ่านฉลุย

วิธีขอสินเชื่อให้ผ่านฉลุยทำอย่างไรได้บ้างนะ หลาย ๆ คนคงอยากจะรู้เพราะต้องทำธุรกรรมนี้ไม่ว่าจะสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ สินเชื่อเงินสด หรือสินเชื่อเพื่อการลงทุน วันนี้เราเอา 5 วิธีขอสินเชื่อแบบไม่ต้องรอให้เมื่อยมาบอกกัน เริ่มจาก

1.สร้างประวัติทางการเงินให้ดี

ในการสร้างประวัติการเงินให้ดีนั้น เป็นข้อแรกที่ธนาคารและสถาบันการเงินจะตรวจสอบ การที่คุณมีประวัติการชำระที่ไม่มีปัญหาก็จะเพิ่มโอกาสให้คุณได้รับความไว้วางใจว่าจะสามารถชำระหนี้ได้ตามกำหนด ถ้าคุณรักษาประวัติการชำระได้ตรงเวลาทุกครั้ง หรือมีหนี้สินที่คุณปิดก่อนกำหนดไหม ยิ่งเป็นข้อที่จะทำให้สถาบันการเงินอนุมัติสินเชื่อง่ายขึ้น

2.เดินบัญชีสม่ำเสมอ

การเดินบัญชีเป็นวิธีขอสินเชื่อให้ผ่านไวที่ไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำ อาชีพอิสระ หรือเจ้าของกิจการต้องทำ สำหรับคนที่เป็นพนักงานประจำอาจจะไม่ต้องกังวลมากนัก ถ้ามีการจ่ายเงินเดือนผ่านบัญชีธนาคาร แต่สำหรับอาชีพอิสระ หรือเจ้าของธุรกิจจำเป็นที่จะต้องเดินบัญชีให้มีเงินเข้าหมุนเวียนสม่ำเสมอทุกเดือน

3.เตรียมเอกสารให้พร้อม

ขอสินเชื่อไม่ผ่านเกิดจากอะไร

การเตรียมเอกสารสมบูรณ์ก็ก้าวไปสู่วิธีขอสินเชื่อให้ผ่านต่อไปได้แล้ว เมื่อคุณต้องการที่จะยื่นสินเชื่อธนาคารไม่ว่าจะเป็นที่ไหน ต้องสอบถามอย่างละเอียดว่าเอกสารที่ประกอบการยื่นสินเชื่อนั้นใช้อะไรบ้าง อย่าลืมสอบถามการกรอกเอกสารให้ดีด้วย

H3 4.เคลียร์หนี้ให้เหลือน้อยที่สุด

ความสามารถในการชำระหนี้สินนั้นเป็นอีกข้อที่ทางธนาคารและสถาบันการเงินต่าง ๆ ต้องตรวจสอบ หากคุณสามารถปิดหนี้สินที่ค้างคาบางส่วนหรือปิดให้มากที่สุดเต็มความสามารถจะทำให้ประวัติการมีหนี้สินของคุณจะน้อยลง และนั้นหมายความว่าความสามารถในการชำระหนี้ของคุณในแต่ละเดือนจะมากขึ้นเพราะไม่ต้องจ่ายที่อื่นแล้วนั่นเอง

H3 5.เลือกสินเชื่อให้เหมาะกับตัวเรา

การเลือกสินเชื่อให้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์เป็นเรื่องที่ต้องคิดกันอย่างละเอียดเช่นเดียวกัน การของสินเชื่อถูกประเภททำให้ธนาคารอนุมัติง่ายขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อเงินสด สินเชื่อบัตรเครดิตส่วนบุคคล สินเชื่อเพื่อธุรกิจ หรือสินเชื่ออื่น ๆ และอย่าลืมสอบถามเอกสารอย่างครบถ้วนด้วย

ขอสินเชื่อไม่ผ่านเกิดจากอะไร

การขอสินเชื่อไม่ผ่านนั้นประกอบจากการขาดคุณสมบัติข้อใดข้อหนึ่งที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินกำหนด ที่เป็นหลัก ๆ มีอยู่ไม่กี่ข้อคือ 

  • ติดเครดิตบูโร หรือมีประวัติการชำระไม่ดีที่ได้รับการรายงานจากบริษัทข้อมูลแห่งชาติ ที่จะเก็บรวบรวมประวัติเกี่ยวกับการทำธุรกรรมของแต่ละบุคคลเอาไว้ 
  • ที่มาของรายได้ไม่ชัดเจน ส่วนใหญ่ปัญหานี้จะเกิดกับอาชีพอิสระ ทำให้ขอสินเชื่อได้ยากกว่าพนักงานประจำ
  • มีหนี้สินที่ยังต้องชำระหนี้เยอะเกินไปเกิน 30-40% ของรายได้
  • คะแนนเครดิตไม่พอ โดยที่ธนาคารจะคิดรวมจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างมาทำเป็นคะแนนของคุณโดยเริ่มจาก AA-HH คือดีมาก-แย่มาก ตามลำดับ 

สรุปบทความ 

เข้าใจกันเพิ่มขึ้นแล้วใช่ไหมว่า วิธีขอสินเชื่อให้ผ่านนั้นต้องทำอย่างไรบ้าง ก่อนที่จะทำธุรกรรมใด ๆ ควรต้องรักษาประวัติการชำระของคุณก่อนเป็นอย่างแรก หากคุณมีปัญหาในการชำระเงินก็จะทำให้การตัดสินใจของธนาคารติดขัด ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบ้าน, สินเชื่อเงินหมุนเวียน, สินเชื่อเงินสด หรือสินเชื่ออื่น ๆ ก็ต้องคำนึงถึงข้อนี้เช่นเดียวกัน 

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart