City Plus Capital
ก่อนกู้ต้องรู้! กู้ซื้อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างทำได้หรือไม่
>
>
ก่อนกู้ต้องรู้! กู้ซื้อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างทำได้หรือไม่
กู้ซื้อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง

ก่อนกู้ต้องรู้! กู้ซื้อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างทำได้หรือไม่

ความชอบในการซื้อบ้านสักหลังของแต่ละคน อาจจะมีความชอบที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสไตล์ของผู้อยู่อาศัย บางคนอาจจะชอบการซื้อบ้านจัดสรรในโครงการ เนื่องจากชอบบ้านที่พร้อมเข้าอยู่ แต่บางคนอาจจะไม่ได้ชอบการซื้อบ้านในหมู่บ้านจัดสรร แต่อาจจะต้องการกู้ซื้อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง เนื่องจากต้องการได้ที่ดินในทำเลที่ชอบที่สุด และต้องการที่จะปลูกบ้านในสไตล์การออกแบบที่เป็นตัวเอง ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดกันถึงการกู้เงินซื้อที่ดินพร้อมปลูกบ้าน หากคุณกำลังมีแพลนที่จะกู้ หรืออยากที่จะซื้อที่ดินพร้อมสร้างบ้าน ต้องเตรียมตัวอย่างไร

กู้ซื้อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างทำได้หรือไม่?

กู้ซื้อที่ดินพร้อมปลูกบ้าน

อย่างที่ได้มีการเกริ่นไปในตอนต้นแล้วว่า หลายคนอาจจะชื่นชอบการซื้อที่ดินดีๆ แล้วชอบบ้านที่มีการออกแบบเอง มากกว่าการเลือกซื้อบ้านจัดสรรที่อยู่ในหมู่บ้านต่างๆ อาจไม่ชอบบรรยากาศการมีเพื่อนบ้านมาอยู่ติดกัน เพราะฉะนั้นผู้ที่มีความต้องการที่จะกู้ซื้อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ไม่จำเป็นต้องกังวลเลยว่าจะกู้ไม่ได้ คุณสามารถกู้ได้อย่างแน่นอน

กู้ซื้อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างอนุมัติอยากไหม?

หากเปรียบเทียบกันแล้ว การกู้เงินซื้อที่ดินพร้อมปลูกบ้านเป็นวิธีการกู้ซื้อที่ดิน ที่ทางธนาคารจะอนุมัติให้ผ่านได้ง่ายมาก หากเปรียบเทียบกับการกู้ซื้อที่ดินเปล่า เนื่องจากธนาคารจะมองว่า การกู้ซื้อที่ดินเปล่าเพียงแค่อย่างเดียว แต่ไม่ได้มีการวางแผนที่จะใช้ที่ดินในส่วนนี้เป็นที่พักอาศัย หรือเอาไปใช้เป็นพื้นที่พาณิชย์ เป็นการกู้ซื้อที่ดินที่มีความเสี่ยง มีโอกาสที่ผู้กู้จะยอมให้ที่ดินส่วนนี้โดนยึดได้ง่าย ดังนั้นหากคุณต้องการที่จะกู้เพื่อสร้างที่อยู่อาศัย หากมีการเตรียมเอกสารครบ คุณจะสามารถดำเนินการกู้กับธนาคารได้เลยทันที

เตรียมตัวอย่างไรก่อนกู้ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง?

เมื่อคุณตัดสินใจได้อย่างแน่วแน่แล้วว่า คุณจะเลือกกู้ซื้อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง สิ่งที่ต้องรู้ต่อไป คือ การเตรียมความพร้อมในเรื่องสำคัญต่างๆ ก่อนที่จะยื่นกู้กับทางธนาคาร โดยสิ่งสำคัญที่เรากล่าวถึงนั้น มีดังนี้

1. เลือกทำเลที่ตรงใจ

สิ่งแรกที่ต้องเตรียมให้ดีเมื่อตัดสินใจแล้วว่า จะเลือกกู้ซื้อที่ดินปลูกบ้านแทนการซื้อบ้านจัดสรร คือ การเลือกทำเลที่ดินที่ตอบโจทย์และตรงกับความต้องการมากที่สุด และอย่าลืมว่านอกจากจะเป็นที่ดินที่สวย ที่ตรงกับความต้องการแล้ว ต้องเลือกที่ดินที่ไม่เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาต่างๆ อย่างเช่น หลีกเลี่ยงการเลือกที่ดินที่เสี่ยงเกิดน้ำท่วม หรือการเลือกที่ดินที่อยู่ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรม เป็นต้น

2. เตรียมพร้อมด้านการเงิน

ถึงแม้จะเป็นการกู้เงินซื้อที่ดินพร้อมปลูกบ้าน แต่ผู้กู้ก็จะต้องมีการเตรียมความพร้อมด้านการเงิน เตรียมเงินสำรองเอาไว้สำหรับการใช้จ่ายส่วนต่างๆ หรือมีเงินทุนสำรองเอาไว้เผื่อเหตุฉุกเฉิน ในระหว่างที่ดำเนินการสร้างบ้าน เนื่องจากในระหว่างนี้ อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ที่มีความจำเป็นจะต้องใช้เงินเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ การเตรียมเงินสำรองเอาไว้จึงมีความสำคัญมากทีเดียว

3. แบบบ้านและสัญญา

อย่างที่ทราบกันดีว่า หากต้องการที่จะปลูกสร้างบ้าน สิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลย ก็คือ แบบบ้านและสัญญาต่างๆ ซึ่งในส่วนนี้ผู้สร้างบ้านจะต้องมีการออกแบบ พูดคุยกับช่างออกแบบถึงความต้องการทั้งหมดที่ต้องการ ให้เข้าใจไปในทิศทางเดียวกันก่อนที่จะทำสัญญา และนำสัญญาเหล่านี้ไปใช้ยื่นกับทางธนาคารด้วย

4. ขออนุญาตถมที่และก่อสร้าง

ในการจะกู้ซื้อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ทุกครั้ง ผู้กู้จะต้องมีการขออนุญาตก่อสร้าง กับเจ้าที่พนักงานท้องถิ่น ก่อนจึงจะสามารถดำเนินการก่อสร้างได้ อีกทั้งธนาคารที่ยื่นขอสินเชื่อ จะทำการเรียกขอดูใบขออนุญาตการก่อสร้าง ก่อนที่จะทำการอนุมัติสินเชื่อด้วย และในกรณีที่หากต้องมีการถมที่ดิน ผู้กู้เองก็จะต้องทำการขออนุญาตถมที่ดินด้วยเช่นเดียวกัน ธนาคารจึงจะทำการอนุมัติสินเชื่อให้แก่คุณ

5. เอกสารส่วนตัวต้องพร้อม

เพื่อให้การยื่นขอสินเชื่อกับทางธนาคาร ได้รับการอนุมัติที่ไวและไม่ติดขัด ผู้กู้จะต้องมีการเตรียมเอกสารสำคัญ ที่จะใช้ยื่นให้กับธนาคารเอาไว้ให้พร้อม โดยเอกสารที่จำเป็นจะต้องใช้ได้แก่

  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • เอกสารแสดงรายได้ของผู้กู้
  • สำเนาโฉนดที่ดิน
  • แปลนบ้าน
  • ใบอนุญาตในการก่อสร้าง
  • สัญญาจ้าง

6. เลือกแหล่งขอกู้สินเชื่อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง

กู้สินเชื่อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง

และการเตรียมตัวขั้นสุดท้าย ที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการจะกู้เงินซื้อที่ดินพร้อมปลูกบ้าน คือ การเลือกแหล่งขอสินเชื่ออสังหา ตามที่ตั้งใจเอาไว้ ซึ่งแหล่งเงินกู้ที่ว่า ได้แก่ ธนาคารและสถาบันทางการเงินต่างๆ ซึ่งผู้กู้สามารถที่จะเปรียบเทียบรายละเอียดสินเชื่อ อัตราดอกเบี้ย และทำการยื่นกู้หลายแห่ง เพื่อให้ได้สินเชื่อที่คุ้มค่าที่สุดได้

สรุปบทความ

ทั้งหมดนี้คือข้อมูลเกี่ยวกับการกู้ซื้อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง รวมถึงแนวทางการเตรียมความพร้อม ก่อนที่จะทำการยื่นขอสินเชื่อ ที่ทางเว็บไซต์ของเราได้นำเอามาเป็นข้อมูลเพิ่มเติม ให้กับผู้ที่กำลังสนใจจะซื้อที่ดินผืนที่ชอบ และสร้างบ้านตามสไตล์ที่ต้องการ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสินเชื่อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง แนะนำเลือกสินเชื่อ City Plus Capital ที่มีดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียงแค่ 1% ต่อเดือน และมีการอนุมัติวงเงินสูง อีกทั้งยังให้คุณสามารถทำการผ่อนชำระคืนได้นานถึง 10 ปี รับรองว่าสินเชื่อ City Plus Capital เป็นสินเชื่อที่จะตอบโจทย์ความต้องการ ของผู้ที่ต้องการกู้ซื้อที่ดินพร้อมสร้างบ้านได้อย่างแน่นอน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-762-3338

 

City Plus Capital รับจำนองบ้าน จำนองที่ดิน สินเชื่ออสังหาริมทรัพย์
“ กู้ง่าย ได้เงินไว้ ใส่ใจทุกบริการ ”

มีที่ มีทุน จัดให้ครบ ที่ City Plus Capital

หลักทรัพย์ที่รับจำนอง ที่ดินเปล่าที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างห้องชุดอาคารเชิงพาณิชย์,

ดอกเบี้ยพิเศษ!! 12% ต่อปี ระยะเวลากู้ 5-10 ปี ผ่อนชำระแบบลดต้นลดดอก (ไม่เก็บดอกเบี้ยล่วงหน้า) ถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย
(ทั้งนี้บริษัทขอสงวนสิทธิ์ดุลยพินิจในการพิจารณาอนุมัติ)

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.citypluscapital.com

บริการให้คำปรึกษา ฟรี!!

LINE OA : @citypluscapital
โทร :  02-762-3888 / สายด่วน 098 528 9244

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart