City Plus Capital
อสังหาริมทรัพย์แบบไหนที่เหมาะกับนักลงทุนมือใหม่
>
>
อสังหาริมทรัพย์แบบไหนที่เหมาะกับนักลงทุนมือใหม่
Banner_อสังหาสำหรับนักลงทุนมือใหม่

อสังหาริมทรัพย์แบบไหนที่เหมาะกับนักลงทุนมือใหม่

สำหรับใครที่มีกำลังทรัพย์อยู่และเป็นมือใหม่หัดเริ่มลงทุนจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ว่าอสังหาริมทรัพย์คืออะไร และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ว่าประเภทอสังหาริมทรัพย์มีอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้เข้าใจภาพรวมทั้งหมด และใช้ประกอบในการตัดสินใจว่าควรเลือกลงทุนประเภทไหนดี แนะนำเบื้องต้นอ่านให้ครบถ้วน ศึกษาข้อมูลให้มาก เลือกในสิ่งที่ตัวเองถนัด เมื่อมั่นใจแล้วก็สามารถลงทุนได้เลย

อสังหาริมทรัพย์คืออะไร

ก่อนอื่นต้องมาหาคำตอบกันก่อนว่าอสังหาริมทรัพย์คืออะไร ถ้าหากนิยามแบบให้นึกภาพออก ก็คือ สิ่งที่อยู่กับที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ มักจะติดกับพื้นดิน พอพูดแบบนี้แล้วคนส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงสำนักงานออฟฟิศ อาคาร บ้าน ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด และอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นสิ่งปลูกสร้าง อสังหาริมทรัพย์ที่ดีจะสามารถนำไปลงทุนรูปแบบต่างๆ และสามารถสร้างกำไรในระยะยาวได้หลากหลายรูปแบบ

5 ประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่เหมาะสำหรับนักลงทุนมือใหม่

5 ประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่เหมาะสำหรับนักลงทุนมือใหม่ - cityplus capital

ทีนี้ก็ถึงเวลาของนักลงทุนมือใหม่ที่จำเป็นจะต้องเลือกแล้วว่าจะลงทุนประเภทอสังหาริมทรัพย์แบบไหนถึงจะดี โดยทั้ง 5 ประเภทคือสิ่งที่สามารถลงทุนได้ง่าย ทำความเข้าใจได้ไม่ยาก และเป็นที่นิยมอย่างมากกับนักลงทุนมือใหม่ นักลงทุนโปร หรือแม้แต่ไม่ได้เป็นนักลงทุนอาชีพก็สามารถทำตามได้

1.ลงทุนปล่อยเช่ารายเดือน

การลงทุนแบบแรกที่ถือว่าเป็นที่นิยมอย่างมาก ก็คือการปล่อยเช่ารายเดือนไป ยกตัวอย่าง คุณเป็นเจ้าของห้องคอนโด อยากได้เงินเป็นประจำทุกเดือน และยังเป็นเจ้าของคอนโดอยู่ การปล่อยเช่าจึงเป็นอะไรที่ดีที่สุด แถมคุณไม่ต้องทำอะไรเลยหากมีผู้เช่าแล้ว ก็สบายรอรับเงินได้ในทุกเดือน

2.ลงทุนแบบเก็งกำไร

การลงทุนแบบเก็งกำไร จะหมายถึงการเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ โดยใช้ปัจจัยหลายๆ อย่างในการตัดสินใจซื้อ โดยกฎที่เข้าใจง่ายๆ ซื้อวันนี้ อีกกี่ปีจะสร้างกำไรในอนาคตเท่าไหร่ และถ้าได้ตามกำไรที่ต้องการแล้วก็ปล่อยขาย ซึ่งแบบนี้ต้องมีความรู้ทางด้านอสังหาริมทรัพย์พอสมควรแต่ไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่

3.ลงทุนกับกองทุนอสังหาฯ

การลงทุนในกองทุนอสังหาฯ หากเอาแบบเข้าใจง่ายๆ ก็เหมือนการลงทุนในกองทุนรวมที่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินได้ทำการปล่อยชื่อกองทุน ที่ได้รวบรวมชื่ออสังหาริมทรัพย์หลากหลายมาลงทุนในที่เดียว สำหรับจุดนี้คือเราไม่ได้เป็นเจ้าของ แต่ก็สามารถทำกำไรจากราคาตลาดที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ได้ และไม่จำเป็นต้องมีเงินก้อนก็สามารถลงทุนได้

4.ลงทุนรีโนเวทบ้านและคอนโด

ถ้าอยากลงทุนแบบซื้อมาขายไปการลงทุนแบบรีโนเวทบ้านและคอนโด ถือว่าเป็นที่นิยมที่สุดในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เพราะการซื้อทรัพย์สินที่อาจถูกยึดจากธนาคาร หรือมีผู้ประกาศขาย จะได้รับราคาที่ถูกกว่าตลาด จากนั้นก็มารีโนเวทเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ก็สามารถที่จะสร้างกำไรจากการขายได้ดีเป็นอย่างมาก ดีกว่าซื้อมาแล้วปล่อยขายเลย เพราะคนส่วนใหญ่อยากจะได้ของที่ดีตั้งแต่แรก ไม่อยากปรับปรุงรีโนเวทอีก

5.ลงทุนปล่อยเช่ารายวัน

สุดท้ายอสังหาริมทรัพย์ที่เรียกว่าทำเงินได้ดีเหมือนกันก็คือการปล่อยเช่ารายวันที่สามารถทำเงินได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่ต้องการจะปล่อยเช่าให้กับคนต่างจังหวัดที่เข้ามายังพื้นที่ คนต่างประเทศที่เข้ามาท่องเที่ยว และอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถนำบ้านหรือคอนโดมาปล่อยเช่ารายวัน ที่สามารถสร้างกำไรได้ดีกว่าการปล่อยเช่าแบบรายเดือน

สรุปบทความ

สรุปบทความ - cityplus capital

สรุปแล้วประเภทอสังหาริมทรัพย์ ทั้ง 5 แบบ มือใหม่ทุกคนสามารถเลือกลงทุนได้ทุกแบบ หากใครที่กำลังตามหา สินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ เพื่อช่วยเหลือในการลงทุนอนาคต ก็สามารถทำการเข้ามาขอได้ เพราะการลงทุนไม่จำเป็นต้องมีเงินก้อน เงินถุง แต่สามารถขอยื่นกู้มาลงทุนเพื่อเอากำไรแบบต่างๆ ที่ได้แนะนำข้างต้นกันได้ ใครอยากเป็นสายลงทุนแบบไหนก็สามารถเลือกได้ตามอิสระเลย

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart